Eat Pray Love

Eat Pray Love หนัง based on true story Netflix

Eat Pray Love หนัง based on true story Netflix

ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (COVID-19) ที่หลายประเทศห้ามการเข้า-ออก และยังมีมาตรการล็อกดาวน์ (Lockdown) ทำให้เราไม่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่ายเหมือนที่เคย ซึ่งหลายคนอาจจะคิดถึงการไปเที่ยวทะเลนั่งชิวริมชายหาด

หรือหาของกินอร่อย ๆ ไม่ก็ออกไปทานอาหารร้านหรูหรา เชื่อว่าหลายๆคนในตอนนี้ยังไม่สามารถทำแบบนั้นได้ วันนี้เราจึงจะมาแนะนำหนัง based on true story Netflix ที่จะช่วยให้คุณปล่อยจิตใจไปในจินตนาการไปกับการรับชมหนังเรื่องนี้ ซึ่งหนังก็มีเนื้อเรื่องที่ลงตัวสุด ๆ เพราะตัวละครในเรื่องจะพาทำทุกกิจกรรมที่กล่าวมาเลย

สำหรับหนังเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของ เอลิซาเบธ กิลเบิร์ต (แสดงโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์ ) เธอเป็นนักเขียนยุคใหม่ดาวรุ่งที่โด่งดัง และเพียบพร้อมทุกสิ่งทุอย่าง ทั้งสามี บ้าน และงานที่ประสบความสำเร็จ แต่เธอรู้สึกไม่พอใจในชีวิตตัวเองเลย เหมือนบางสิ่งบางอย่างกลับขาดหายไป เธอเริ่มสับสน เคว้งคว้าง  กระทั่งเธอได้เริ่มคิดที่จะเดินทางผจญภัยรอบโลกพื่อหามุมมองใหม่ ๆ ให้กับตัวเองท่องเที่ยวไปให้ทั่ว เพื่อลืม เพื่อพักใจ เยียวยารักษาตน และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของทริป เป็นเวลา 1 ปีของเธอ ประเทศแรกที่เธอไปก็คืออิตาลี

เธอได้พบกับเพื่อนที่คอยช่วยเหลือเธอ และได้ลิ้มรสชาติอาหารที่แสนจะอร่อยที่เธอไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน ต้องบอกเลยว่าหน้าตาอาหารในหนังชวนให้เราหิวไปด้วยเลย และเธอก็ได้เดินทางไปที่อินเดีย ระหว่างที่เธอเดินทางเธอได้พบผู้คนใหม่ ๆ และได้พบกับชายหนุ่มที่สอนให้เธอควบคุมความคิดตัวเอง ทำให้เธอได้เรียนรู้กับการจัดการความคิดตัวเองและรู้จักปล่อยวาง และการเดินทางของเธอก็จบที่อินโดนนีเซีย เธอได้พบกับเฟลิปเป หนุ่มนักค้าอัญมณีที่มาทำให้เธอใจสั่ สุดท้ายเธอจะพบรักครั้งใหม่อีกหรือไม่ หรือจะค้นพบตัวเองอย่างไร ต่อจากนี้เรื่องราวจะสนุกแค่ไหน ต้องติดตามกันที่ Netflix เลย

ความรู้สึกที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ทำให้เราอยากออกเดินทางไปตามหาความเป็นตนเองเหมือนเอลิซาเบธเลย เพราะมันเต็มไปด้วยการค้นพบสิ่งใหม่ ๆ ในตนเอง หากใครหาหนังที่ช่วยให้ผ่อนคลายและเปิดมุมมองต่อโลกใหม่ ๆ หนัง based on true story Netflix เรื่อง Eat Pray Love เป็นตัวเลือกที่เหมาะอย่างมาก เพราะนอกจากจะสนุกแล้ว ยังได้ข้อคิดมากมายอีกด้วย ความยาวหนัง 2 ชม. 20 นาที อาจะมีความยาวหน่อย แต่ก็สามารถดูได้เรื่อย ๆ โดยไม่เบื่อเลย

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *