Find Me in Your Memory 

Find Me in Your Memory 

Find Me in Your Memory 

Find Me in Your Memory  รักของหนุ่มนักข่าวนักจำกับดาราสาวขี้หลงขี้ลืม คือ ผลงานของผู้กำกับ โอฮยอนจง และคนเขียนบทฝีมือดีอย่าง คิมยุนจู เป็นซีรีส์สุดโรแมนติกที่ผสมความตลกและดราม่าไว้อย่างลงตัว หากมองแต่ภายนอกเรื่องนี้ดูเป็นซีรีส์ธรรมดาทั่วไป แต่เมื่อได้ดูแล้วต้องบอกเลยว่าประทับพอสมควรเลยทีเดียว

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย อีจองฮุน (รับบทโดย คิมดงอุค) ชายหนุ่มนักข่าวช่องหนึ่งที่เกิดมาพร้อมกับอาการ Hyperthymesia ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไวและสัมผัสได้มากกว่าคนปกติ ทำให้ให้เขามีความสามารถพิเศษในการมองเห็นสิ่งต่าง ๆ รอบตัวได้ละเอียด แถมยังจดจำทุกอย่างได้ในระยะเวลาอันสั้น จนเมื่อเขามาเจอกับ ยอฮาจิน (รับบทโดย มุนกายอง) ดาวราสาวที่มักลืมความทรงจำสำคัญในชีวิตไปหลายช่วง ทำให้เธอรู้สึกมีปมด้อยบางอย่างจากความจำอันน้อยนิด ด้วยความที่ทั้งคู่มีความรู้สึกแย่ๆภายในจิตใจ การใช้ชีวิตที่ไม่ราบลื่น และต้องพบเจอกับอุปสรรคมากมาย แต่เมื่อเวลาของเขาและเธอได้มาบรรจบกัน ไม่ว่าจะเกิดปัญหาทางร่างกาย การใช้ชีวิต หรืออุปสรรคต่าง ๆ พวกเขาก็พร้อมที่จะก้าวผ่านไปด้วยกัน

นอกจากนั้นยังมีบทบาทตัวละครอื่นที่น่าใจอย่าง ยอฮาคยอง (รับบทโดย คิมซึลกี) น้องสาวและผู้จัดการส่วนตัวของยอฮาจินที่มาพร้อมกับความน่ารัก แต่มักจะทำอะไรขาดๆเกินๆตามประสาเด็กสาวที่ไม่เคยรับมือกับอาชีพผู้จัดการมาก่อน,  โจอิลควอน (รับบทโดย อีจินฮยอก) นักข่าวหน้าใหม่ของทีมห้องข่าว เด็กหนุ่มน่ารักสดใสตลอดเวลาเมื่อได้มีฉากในเรื่อง เป็นเพื่อนรุ่นน้องของกพระเอกและมักช่วยเหลือเมื่อเกิดเรื่องไม่ดีเสมอ, ชเวฮีซัง (รับบทโดย จางยองนัม) ผู้อำนวยการฝ่ายข่าวเป็นคนเดียวที่รู้ความลับอาการผิดปกติของพระเอก มักเป็นห่วงอาการป่วยของเขาอยู่เสมอ และ คิมชอลอุง (รับบทโดย อีซึงจุน) หัวหน้าทีมข่าวรายการสและยังดูการผลิตรายการข่าวของพระเอก

แม้ว่าธีมหลักของเรื่องดูจะไปทางโรแมนติกเป็นส่วนมาก แต่การเล่าเรื่องในแต่ละตอนมีเหตุการณ์ต่าง ๆ เข้ามาจนสามารถดึงอารมณ์ร่วมจากผู้ชมอย่างเราได้ดีเลยทีเดียว งานโปรดักส์ชั่นการถ่ายทอดถือว่าทำได้ยอดเยี่ยม เหมาะสำหรับคนที่อยากเห็นบรรยากาศภายในห้องส่ง การทำงานกองถ่าย หรือสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเกาหลีที่สวยงาม ยิ่งเป็นฉากที่พระเอกนางเอกได้เข้าบทด้วยกัน ทำให้ฟิน เขิน และโรแมนติกขึ้นเป็นหลายเท่า ปัจจุบันมีให้ชมด้วย 32 ตอนและยังไม่จบ ซึ่งได้รับความนิยมทั้งในเกาหลีเองหรือในบ้านเราก็มีคนดูไม่น้อย

 

 

Find Me in Your Memory 

 

 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *