Good Morning Call 

Good Morning Call 

Good Morning Call 

เมื่อพูดถึงญี่ปุ่นหลายคนอาจจะนึกถึงเรื่องการ์ตูนเป็นอันดับแรก เพราะเป็นการ์ตูนที่มีความสนุกจนหลายเรื่องโด่งดังไปทั่วโลก สำหรับซีรีส์ที่เราจะนำมารีวิวในวันนี้ดัดแปลงจากโชโจมังงะ แนว Romantic Commady ชื่อดังมานานกว่า 20 ปี

Good Morning Call เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นผลงานร่วมมือกันของ Fuji TV และ Netflix นำเรื่องราวมาจากโชโจมังงะ หลายคนอาจจะคุ้นในชื่อการ์ตูนแนวตาหวาน จากผลงานการวาดของ อ.ยูเอะ ทาคาสึกะ เคยทำยอดขายมากกว่า 5 ล้านเล่มมาแล้ว เรื่องราวเล่าถึง โยชิคาวะ นาโอะ เด็กสาวมัธยมปลายใจกลางเมืองที่ต้องมาอยู่ในอพาร์ทเมนต์ราคาถูก เพราะพ่อแม่ของเธอต้องกลับไปดูแลกิจการครอบครัวต่อที่ชนบท จนเมื่อเธอมาพบกับ อุเอฮาระ ฮิซาชิ เด็กหนุ่มสุดฮ็อตที่สาวๆในโรงเรียนต่างกรี๊ดกร๊าด เขาได้เข้ามาเช่าห้องพักที่เดียวกัน แต่เกิดความผิดพลาดของเจ้าของเลยทำให้ต้องมาอยู่หองเดียวกันชั่วคราว ในช่วงแรกพวกเขาดูจะไม่ถูกกันเสียเลย นางเอกก็มองว่าพระเอกเป็นพวกทำตัวหล่อไปวัน แต่เมื่อได้อยู่ใกล้ชิดกันนานวันขึ้น เรื่องราวสุดโรแมนติกพาจิกหมอนระหว่างหนุ่มสาววัยมัธยมจึงก่อตัวขึ้นอย่างช้า ๆ

การนำเสนอของ Good Morning Call สามารถนำเอารายละเอียดจากในการ์ตูนในถ่ายทอดได้แทบจะครบถ้วน 100% ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่อง ตัวละคร การเดินเรื่อง บางฉาก บางซีน หรือบางบทพูด เรียกได้ว่าหยิบมาเป๊ะๆเลยเดียว ได้มีการเพิ่มความทันสมัยของยุคนี้เข้าไปได้อย่างลงตัว สร้างสีสันและเรื่องราวใหม่ๆเพิ่มเติมไปได้อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ด้วยความที่นำมายังมังงะต้นฉบับนี้เอง ต้องบอกว่าฉากรักหรือฉากเลิฟซีนมีความน้ำเน่าตามแบบฉบับการ์ตูนตาหวานเลยทีเดียว

สำหรับส่วนของนักแสดงถือว่าทำได้ดีเยี่ยมมากๆ เพราะแคสติ้งมาได้เหมือนซะยิ่งกว่าเหมือน ไม่ใช่แค่น่าตาเท่านั้นแต่เมื่อมาในบทบาทเรียกได้ว่าเหมือนหลุดมาจากในมังงะ โดยเฉพาะ ฟุคุฮาระ ฮารุกะ ที่รับบทนางเอกของเรื่องที่น่ารักโดดเด่นแซงหน้าบทอื่นเลยทีเดียว สำหรับพระเอกหนุ่มอย่าง ชิราอิชิ ชุนยะ ในบทนักเรียนมัธยมถือว่าตอบโจทย์ แต่มีข้อด้อยอยู่ที่บทดราม่าหนักๆที่อาจจะทำได้ไม่ดีนัก

Good Morning Call ไม่ใช่ซีรีส์ที่ไม่ได้มีความเข้มข้นจริงจัง ฉะนั้นอาจจะได้เห็นถึงการแสดงที่โอเวอร์แอคติ้งอยู่บ้าง แต่ก็มีเสน่ห์ของตัวละครหลัก ตัวละครรอบตัว และความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นภายในเรื่อง ทำให้เราอยากดูต่อไปเรื่อย ๆ ไม่มีเบื่อ แถมภายในเรื่องไม่ได้นำเสนอเฉพาะเรื่องรักของหนุ่มสาวเท่านั้น แต่ยังมีประเด็นเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวให้เราได้ซาบซึ้งใจอีกด้วย

 

Good Morning Call 

 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *