I Am Not Okay With This 

I Am Not Okay With This 

I Am Not Okay With This 

 

I Am Not Okay With This เล่าถึงเรื่องราวของวัยรุ่นสาวอย่าง ซิดนีย์ (นำแสดงโดย โซเฟีย ลิลลิส) เด็กมัธยมที่มีนิสัยขี้โมโห ขี้เหวี่ยง และไม่ค่อยฟังใคร เธอก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ ต้องเผชิญกับปัญหาครอบครัวเพราะพ่อของเธอฆ่าตัวตาย  ความรักของหนุ่มสาววัยรุ่นที่เธอไม่รู้จะทำยังไง จนวันหนึ่งได้พบว่าตัวเองไม่เหมือนกับเด็กทั่วไป คล้ายกับพลังวิเศษที่ทำให้เธอทำสิ่งต่าง ๆ ได้เกินขีดจำกัดของเด็กสาว แต่มันกลับสร้างอันตรายและหายนะให้กับคนรอบข้าง แถมพลังก็ยังไม่ควบคุมมันไม่ได้อีกด้วย เธอจึงต้องตัดสินใจด้วยตนเองว่าควรทำอย่างไรกับชีวิตตอนนี้

ในตอนแรกที่ดูหลายท่านอาจจะคิดว่า เป็นซีรีส์ดราม่าวัยรุ่นทั่วไป แต่เมื่อมีเรื่องพลังพิเศษโผล่มา มันทำให้ความแปลกใหม่ได้ยิ่งขึ้น ในเรื่องตัวละครต้องยอมรับว่าอาจจะไม่ได้มีเสน่ห์ดึงดูดเท่าที่ควร ตัวละครที่ดีที่สุดน่าจะเป็น ดีน่า นำแสดงโดย โซเฟีย ไบรแอนต์ ที่มาพร้อมกับหุ่นทรงสะบึ้มพาเราหลงใหลได้   ถือว่าเป็นซีรีส์อีกเรื่องหนึ่งจาก Netflix ที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ สามารถผสมความเป็น Coming of Age ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวดราม่าแบบฉบับวัยรุ่น เช่น ปัญหาเรื่องอารมณ์ การเติบโตทางร่างกาย ความรัก เพื่อน การต้องเผชิญสิ่งใหม่ที่เข้ามาในชีวิต หากเป็นเราเราก็คงคิดไม่ออกเหมือนกันว่าจะแก้ปัญหาทั้งหมดนี้ยังไง เมื่อแทรกพลังวิเศษเข้ามาก็ถือว่าพอเหมาะพอเจาะ รวมกับสเปลเชียลเอฟเฟคก็ถือว่าทำได้ดี แต่ก็มาได้ไม่สุดเพราะพลังวิเศษเหล่านี้เหมือนเป็นของแถมผุบ ๆ โผล่ให้ได้ตกใจเล่น ไม่ได้เล่ารายละเอียดว่าสุดมาได้อย่างไร ใช้อย่างไร หรือจะจัดการกับมันอย่างไร สำหรับความโหดความดาร์กเป็นอีกซีรีส์ที่นำเด็กมาให้เห็นถึงความดิบแต่ปนไร้เดียงสาไว้ จัดว่าเด็กวัยรุ่นก็ยังสามารถดูได้อยู่ อาจจะช่วยทำให้เห็นว่าเมื่อในสถาการณ์เลวร้ายจริงๆ เราควรคิดและตัดสินใจอย่างไรเพื่อให้สมกับความคนที่ดี

I Am Not Okay With This กำกับและเขียนบทโดย ชอว์น เลวี ผู้อำนวยการสร้างจากซีรีส์เรื่องดังอย่าง Stranger Things มีให้ชมกัน 8 ตอนด้วยกัน แถมตอนหนึ่งยังสั้นด้วยประมาณ 20 นาที แถมยังมีสานต่อในซีซั่นที่ 2 แน่นอน เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ดูกันแบบเพลินๆ สนุก ดราม่าเล็ก และพบกับพลังวิเศษที่เข้ามาให้เราตื่นได้เป็นช่วง ๆ ใครที่กำลังหาซีรีส์ความยาวไม่มากในช่วงนี้ควรหยิบมาดูอย่างยิ่ง

I Am Not Okay With This 

 

 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *