Joseon Exorcist

Joseon Exorcist ศึกการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่

Joseon Exorcist ศึกการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่

            ซีรี่ย์น่าดู2021 ถือว่าเป็นปีที่มีซีรี่ย์มากมายทำเอาเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะว่าจะดูเรื่องไหนดีวันนี้แอดจึงนำเรื่องที่อยากมาบอกต่อเพื่อนๆกับซีรี่ย์เกาหลีเรื่อง Joseon Exorcist ศึกการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ ซึ่งศึกในการต่อสู้ครั้งนี้ไม่ใช่การต่อสู้ระหว่างคนกับคนแต่เป็นการต่อสู้ระหว่างคนกับผีดิบที่ฟื้นคืนชีพขึ้นมาเรื่องราวได้มีความเข้มข้นขึ้นทางผู้กำกับอย่าง ชินกยองยูได้ทำงานอย่างเต็มที่ ซีรี่ย์เรื่องนี้มีทั้งหมด 16 ตอนและออกอากาศเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2564

เรื่องย่อ

เรื่องราวของราชวงศ์โชซอนในขณะที่เจ้าชายอีบังวอนรับบทโดยคัมอูซองเดินทางออกลาดตระเวนรอบนอกราชอาณาจักรพระองค์ต้องเผชิญหน้ากับวิญญาณชั่วร้ายแต่พระองค์สามารถหยุดยั้งสิ่งชั่วร้ายนั้นเอาไว้ได้เมื่อพระองค์กลับมาถึงอาณาจักรพระองค์ได้รับการสถาปนาให้ขึ้นครองราชย์กลายเป็นกษัตริย์แทจงพระองค์รู้สึกภูมิใจมากถึงแม้จะรู้สึกเสียพระทัยเล็กๆกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอดีตที่เขาต้องฆ่าผู้คนจำนวนมากเพื่อแลกกับชีวิตที่เป็นอยู่ตอนนี้

ซึ่งเมื่อไม่นานวิญญาณร้ายที่พระองค์เคยสกัดกั้นไว้ได้นั้นได้หลุดออกมาคืนชีพกลับมาทำร้ายราษฎรอีกครั้งทำให้องค์ชายชุงนยองรับบทโดยจางดงยุนและองค์ชายยางนยองรับบทโดยพัคซองฮุนต้องเข้ามาช่วยเหลือในการปกป้องบ้านเมืองให้รอดพ้นจากเหล่าวิญญาณร้าย องค์ชายยางนยองเข้ามาช่วยเหลือในการปราบเหล่าวิญญาณร้ายอย่างเต็มใจแต่สิ่งเล็กๆภายในใจของพระองค์

กลับต้องการผลประโยชน์ที่ได้จากการช่วยเหลือครั้งนี้นั่นคือพระองค์ต้องการให้พระบิดามองเห็นความดีที่ได้ทำและพระองค์คาดหวังที่จะสืบทอดบัลลังก์ต่อไปแต่ความทะเยอทะยานและความโลภมากของพระองค์ทำให้พระองค์ได้ทำสัญญาอันตรายกับเหล่าวิญญาณร้ายเรื่องราวเริ่มเข้มข้นขึ้นมากเมื่อความโลภของพระองค์เข้าครอบงำความคิดซึ่งท้ายที่สุดแล้วบ้านเมืองจะจบลงอย่างไรพระองค์จะได้ขึ้นครองราชย์หรือไม่เรามาติดตามชมและร่วมลุ้นไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ได้ของโคลงเรื่องมาจากเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่ได้เกิดขึ้นจริงและได้ทำขึ้นเพื่อบอกเล่าเรื่องราวประวัติศาสตร์ให้คนรุ่นหลังได้รู้ซึ่งซีรี่ย์เรื่องนี้ยังแฝงไปด้วยแนวคิดที่แสดงให้เห็นว่าในสมัยนั้นไม่ว่าจะเป็นความคิดของกษัตริย์หรือเหล่าขุนนางทุกคนต่างต้องการแย่งชิงตำแหน่งในราชวงศ์เพื่อที่ต้องการความมั่นคงในฐานะหน้าที่แม้แต่ตัวกษัตริย์เองซึ่งใครที่ชอบเรื่องราวในประวัติศาสตร์แอดแนะนำว่าให้ไปศึกษาความรู้เพิ่มเติมเพราะนอกจากเรื่องราวในซีรีส์จะเข้มข้นขนาดนี้แล้วแต่ถ้าเพื่อนๆได้ลองอ่านประวัติศาสตร์ของเกาหลีเพื่อนๆจะรู้ว่าเหตุการณ์นี้มันมีความเป็นมาอย่างไร

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *