Kingdom Ashin Of The North

Kingdom Ashin Of The North จุดเริ่มต้นของเชื้อไวรัสซอมบี้คลั่ง

Kingdom Ashin Of The North จุดเริ่มต้นของเชื้อไวรัสซอมบี้คลั่ง

เราไม่อาจปฏิเสธได้เลยว่าซีรีส์เกาหลีเรื่อง Kingdom นั้นเป็นซีรีส์ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามมากที่สุดอีกเรื่องหนึ่งในวงการอุตสาหกรรมบันเทิงของเกาหลีใต้ มันกลายเป็นจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ของคนทำซีรีส์ที่หันมาทำซีรีส์แนวอื่นมากยิ่งขึ้นจากเดิมที่เรามักจะเห็นซีรีส์เกาหลีในแนวโรแมนติกดราม่าหรือโรแมนติกคอมเมดี้เท่านั้น แม้ว่าจะเป็น Original Series จาก netflix แต่มันก็ประสบความสำเร็จจนทำให้มีภาคต่อออกมา แม้แต่ภาคต่อเองก็ประสบความสำเร็จไม่แพ้กันจนทำให้ Netflix ตัดสินใจลงทุนทำภาพยนตร์ภาคแยกเกี่ยวกับซีรีส์ Kingdom ออกมาในชื่อเรื่อง Kingdom Ashin Of The North

แม้ว่าในซีรีส์จะเล่าถึงเรื่องราวจุดเริ่มต้นของการแพร่ระบาดมาแล้วส่วนหนึ่งว่าเกิดขึ้นจากอะไร แต่ความจริงแล้วการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้ในครั้งนี้ มีเบื้องลึกเบื้องหลังที่ถูกปกปิดเอาไว้มากกว่านั้น โดยภาพยนตร์จะเล่าถึงเรื่องราวหญิงสาวคนหนึ่งที่มาจากชนเผ่าหนี่ว์เจินซึ่งตั้งรกรากอยู่บริเวณทางตอนเหนือของประเทศเกาหลีและประเทศจีน เธอนั้นมีชื่อว่า อาชิน เผาของเธอนั้นถูกรุกรานโดยอาณาจักรโชซอนทำให้ชาวเผ่าบางคนตัดสินใจที่จะเข้าไปอยู่ในอาณาจักรของเกาหลี แต่ด้วยความที่เป็นชนเผ่าทำให้คนเกาหลีไม่เคยยอมรับชนเผ่านี้แถมยังดูถูกอยู่เป็นประจำแม้ว่าพวกเขาจะย้ายมาตั้งรกรากเป็นเวลายาวนานแล้วก็ตาม พวกเขาถูกกดขี่อย่างหนักทั้งในแง่ของอาชีพและชนชั้น อาชินเป็นเหยื่ออีก 1 คนจากชนเผ่าที่ถูกกระทำย่ำยีจากชาวเกาหลีจนทำให้เธอเกิดความรู้สึกเจ็บแค้นจนต้องลุกขึ้นมาแก้แค้นให้อาณาจักรโชซอนต้องลุกเป็นไฟให้สาสมกับที่เธอและครอบครัวถูกกระทำ

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์ Original จาก netflix แต่บอกเลยว่าการถ่ายทำและการเล่าเรื่องราวนั้นเทียบเท่ากับภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สำหรับฉายในโรงภาพยนตร์เลยทีเดียว สำหรับใครที่เคยรับชมซีรีส์ Kingdom มาก่อนหน้านี้แล้วและรู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจจะไม่จำเป็นสำหรับการรับชมเท่าไหร่นักเนื่องจากมันเป็นเพียงแค่ภาพยนตร์ภาคแยก แต่เราขอแนะนำให้คุณรับชมเป็นอย่างยิ่งเพราะมันเป็นเหมือนกับจิ๊กซอว์ชิ้นเล็ก ๆ ที่จะช่วยให้การเล่าเรื่องราวทั้งหมดมีความสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น เพราะมันจะบอกเราว่าจุดเริ่มต้นที่แท้จริงที่มีการระบาดของเชื้อไวรัสซอมบี้เป็นครั้งแรกนั้นเกิดขึ้นมาได้อย่างไร

สำหรับใครที่เคยรับรู้เรื่องราวในซีรีส์มาแล้วรับรองเลยว่าคุณจะรู้สึกเซอร์ไพรส์อย่างแน่นอนเพราะภาพยนตร์นี้ได้หักมุมการเล่าเรื่องในซีรีส์จนแทบจะเป็นเรื่องราวคนละเรื่องการอยู่แล้ว อย่างไรก็ตามภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงมีจุดด้อยอยู่เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นการดำเนินเรื่องที่ค่อนข้างช้าจนน่าเบื่อในบางช่วง หากคุณคาดหวังว่าจะเห็นซอมบี้ออกมาเป็นกองทัพกว่ามันจะออกมาก็เกือบจะจบเรื่องแล้ว การต่อสู้กับซอมบี้ไม่ได้มีอะไรที่น่าลุ้นเหมือนกับในซีรีส์ แต่โดยรวมแล้วในฐานะของภาพยนตร์ที่ออกมาเปิดเผยจุดกำเนิดของเรื่องราวทั้งหมดหรือว่ามันสามารถทำได้ดีเลยทีเดียว

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *