Lovers of the Red Sky

Lovers of the Red Sky รีวิวซีรีย์

Lovers of the Red Sky รีวิวซีรีย์

Lovers of the Red Sky ซีรีย์เกาหลีโรแมนติก-แฟนตาซีย้อนยุค โดยได้ดัดแปลงมากจากนิยายเรื่องดังอย่าง Hong Chun Gi จากปลายปากกาของ จองอึนกวอล พร้อมทั้งยังได้คู่พระนางวัยรุ่นอย่าง อันฮโยซอบและคิมยูจอง มาประชันบทบาทกันเป็นครั้งแรกอีกด้วย ดังนั้นใครที่กำลังคิดว่าจะดูซีรีย์เรื่องนี้กันอยู่หรือไม่นั้น ลองมาอ่านรีวิวซีรีย์เกาหลีโรแมนติกกันในบทความนี้กันก่อนได้เลย

นักแสดงซีรีย์ 

สำหรับซีรีย์เรื่องนี้ ได้พระเอกหนุ่มมาแรงของเกาหลีอย่าง อันฮโยซอบ มารับบทเป็น ฮารัม โหรหนุ่มผู้ที่มีความบกพร่องทางด้านการมองเห็น ถึงแม้ว่าเขาจะมีดวงตาที่มองไม่เห็น แต่เขาสามารถอ่านและทำนายดวงดาวได้ ส่วนนางเอกของเรื่องก็ได้นางเอกสาวหน้าหวานอย่าง คิมยูจอง มารับบทเป็น ฮงชอนกี นักวาดภาพหญิงเพียงคนเดียวในยุคนั้น เธอมีนิสัยที่ร่าเริงและสดใส ร่วมด้วย กงมยอง รับบทเป็น องค์ชายอันพยอง ที่หลงใหลในบทกวี ชอบงานศิลป์ แต่ภายในกลับซ่อนไปด้วยความเหงา และควักชียัง รับบทเป็น องค์ชายซูยาง ที่มีความทะเยอทะยานและความโหดเหี้ยมโดยยอมทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตนเองได้กล่าวขึ้นเป็นกษัตริย์

เรื่องย่อซีรีย์ 

                เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นของเทพสามองค์ที่สถิตอยู่ในร่างเดียวกันมีชื่อว่า ซัมชิน แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่งเทพแห่งความตายมีความกระหายเลือดเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ จึงได้กลืนกินเทพรักษาสมดุลและเทพการให้กำเนิดเข้าไป ทำให้ทั่วทั้งแผ่นดินเกิดเรื่องราวโกลาหลขึ้น โดยมีคำทำนายว่าหลังจากที่ผ่านการสูญเสียครั้งใหญ่ไปแล้วนั้น จะมีหญิงสาวผู้ที่จะมาเป็นคนผนึกเทพแห่งความตายเอาไว้ภานในภาพวาดของนาง

ฮงชอนกี (รับบทโดย คิมยูจอง) ลูกสาวของช่างศิลป์ประจำวังหลวงมีชื่อว่า ฮงอึนโฮ ซึ้งเธอคนนี้ได้เกิดมาพร้อมกับคำสาปให้ถึงลูกถึงหลานทั่วทั้งตระตูลของเทพแห่งความตายว่า ไม่ให้เธอสามารถวาดภาพได้ให้มีดวงตาที่มืดบอด แต่อยู่มาวันหนึ่งเธอได้พบเข้ากับ ฮารัม (รับบทโดย อันฮโยซอบ) บุตรชายของผู้ทำพิธีผนึกเทพแห่งความตายในอดีต โดยที่เขาเกิดมาพร้อมกับความเฉลียดฉลาดจึงถูกขนานว่าเป็น เทพวารี จนถูกพาตัวเข้าวังหลวงเพื่อทำพิธีขอฝน แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเขาถูกพรากดวงตาทั้งสองข้างไปทำให้เขาต้องอยู่กับโลกที่มืดบอด ซึ่งในทางกลับกันฮงชอนกีได้กลับมามองเห็นอีกครั้ง เมื่อเติบโตขึ้นทั้งสองคนได้กลับมาพบกันอีกครั้ง จนเกิดความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่หารู้เลยว่าจริง ๆ แล้วโชคชะตาของทั้งสองคนถูกผูกกันมาตั้งแต่กำเนิดแล้ว สุดท้ายแล้วทั้งสองคนจะช่วยกันฝ่าฟันอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้หรือไม่นั้น ติดตามกันต่อในซีรีย์ได้เลย

ถือได้ว่ามีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและต้องถูกใจแฟน ๆ ซีรีย์แนวย้อนยุคกันอย่างแน่นอน เพราะเพียงแค่ออนแอร์ออกมาตอนแรกเท่านั้นก็มีเรื่องให้เราต้องตื่นเต้นและลุ้นกันแล้ว แถมยังมีฉาก CG ที่ทำออกมาได้อย่างสวยงามและสมจริง พร้อมทั้งยังมีฉากฟิน ๆ ของคู่พระนางให้เราได้จิกหมอนกันเบา ๆ อีกด้วย

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *