Mary Queen of Scots

Mary Queen of Scots หนัง based on true story Netflix

Mary Queen of Scots หนัง based on true story Netflix

สำหรับใครหลาย ๆ คนคงจะชอบดูหนังเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว โดยเฉพาะช่วงนี้ต้องอยู่บ้านกักตัวกันยาวๆ เวลาว่างก็คงจะหาหนังดูแก้เบื่อกัน วันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำหนัง based on true story Netflix ซึ่งบอกเลยว่าเรื่องนี้ไม่ควรพลาด รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ซึ่งหนังที่เราจะมาแนะนำวันนี้คือเรื่อง Mary Queen of Scots เป็นหนังที่อิงประวัติศาสตร์ หนังจะมีเนื้อหาน่าสนใจ หรือสนุกแค่ไหน ไปดูกันเลย

เป็นหนัง based on true story Netflix ที่มีเรื่องราวของสองราชินีในศึกแย่งชิงบัลลังก์ ควีนแมรี รับบทโดย เซอร์ชา โรแนน เมื่อเธอมีอายุครบ 16 ปี เธอได้รับแต่งตั้งให้เป็นราชินีแห่งฝรั่งเศส และได้เป็นม่ายตอนอยายุ 18 ปี จนกระทั่งเธอโดนกดดันให้แต่งงานใหม่ แต่แมรี่ได้ท้าทายอำนาจโดยที่เธอไม่ยอมแต่ง เธอได้ตัดสินใจกลับไปที่สกอตแลนด์ถิ่นกำเนิดของเธอ เพื่อเรียกคืนบัลลังก์อันชอบธรรมของเธอ แต่ในขณะนั้นสกอตแลนด์และอังกฤษตกอยู่ภายใต้การปกครองของ เอลิซาเบธที่ 1 รับบทโดย มาร์โก ร็อบบี้ ราชินีในวัยเยาว์ ซึ่งทั้งคู่ต่างเห็นกันว่าเป็น พี่สาว /น้องสาว ราชินีทั้งสองที่เปี่ยมไปด้วยความน่าเกรงกลัวและน่าดึงดูดใจ

ทั้งคู่เป็นคู่แข่งในด้านอำนาจ ความรัก และการบริหารราชการท่ามกลางโลกของข้าราชบริพาธชาย ทั้งคู่ต้องตัดสินใจว่าจะเล่นเกมของการแต่งงานและการรักษาเอกราชอย่างไร แมรี่อ้างสิทธิ์ในราชบัลลังก์อังกฤษ ซึ่งเป็นการคุกคามอำนาจอธิปไตยของเอลิซาเบธ การทรยศ การก่อจลาจลและแผนการสมคบคิดของข้าราชบริพารในศาลทำให้บัลลังก์ทั้งคู่อยู่ในอันตราย

และจะเป็นการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ในที่สุด  ควีนแมรี่ราชินีม่ายที่ทรงสเน่ห์  มีทั้งความฉลาด ความสวย แต่ความน่าเกรงขามยังดูไม่สู้เท่า ควีนอลิซาเบธที่ 1 ที่ดูน่ากลัว น่าเกรงขาม และน่าสงสาร รวมถึงการแต่งกายเสื้อผ้าหน้าผมของทั้งสองราชินีนั้น ที่ดูเหมือนจะมีความแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว  ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีความเข็มข้นมากน้อยเพียงใดต่อจากนี้ สามารถไปรับชมได้ที่ Netflix

หลังจากที่ได้อ่านสปอยกันบ้างแล้ว เชื่อว่าหลายๆคนต้องอยากดูกันแน่นอน สำหรับหนัง based on true story Netflix เรื่องนี้ เราว่าเนื้อหามาในแนวย้อนยุค ถ่ายทอดถึงการต่อสู้อย่างเข้มข้นของผู้หญิงความแข็งแกร่งและจุดยืนของผู้หญิงที่ไม่เป็นลองชายเลย ไม่ว่าจะในประวัติศาสตร์หรือยุคสมัยไหนๆ จะเป็นหญิงหรือชายก็ควรมีความเท่าเทียมกัน หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง 4 นาที รับรองเปิดดูแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *