Memories of The Alhambra 

Memories of The Alhambra 

Memories of The Alhambra 

เป็นเรื่องราวของ จองเซจู เขามีอาชีพเป็นนักพัฒนาเกม AR สร้างสรรค์ให้เกมรูปแบบใหม่ที่มีความสมจริง จนทำให้เล่นเข้ากับชีวิตจริงของคนเราได้ ตอนนั้นเขาได้ติดต่อไปยังพระเอกพนุ่มอย่าง ยูจินอู ตำแหน่งประธานบริษัทเจวันโฮลดิ้ง หนึ่งในบริษัทผลิตคอนแทคเลนส์สุดล้ำที่สามารถนำมาประยุกต์เข้ากับเทคโนโลยีการเล่นเกมแบบใหม่ ทั้งสองได้นัดเจอกันเพื่อพูดคุยโปรเจคเกม AR นี้ที่ กรานาดา ประเทศสเปน ทำให้พระเอกของเราไปพบกับนางเอกสาวสวยอย่าง จองฮีจู เธอเป็นเจ้าของโฮสเทลโบนิตาที่พวกเขาพักอยู่นั่นเอง ในตอนแรกเขาและเธอดูไม่ลงลอยกันสักเท่าไรนัก ด้วยโฮสเทลที่พักดูเก่า ผุพัง และไม่สวยแบบที่ประธานหนุ่มชอบ แต่ทั้งคู่ต้องไปพบกับเกตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเซจู น้องชายของฮีจูหายตัวไปอย่าลึกลับ ทั้ง 3 จึงต้องไขปริศนาผ่านเกม AR ที่ได้ผลิตใหม่ขึ้นมา แต่เกมนั้นทำให้เขาและเธอกำลังตกอยู่ในอันตราย โดยที่ไม่มีใครเคยพบเจอเกมพรากชีวิตจริงนี้มาก่อน

เพียงแค่ฟังจากเรื่องย่อ ก็ดูน่าสนสนใจแล้ว เพราะเป็นซีรีส์ที่มีพล๊อตแปลกใหม่ของการนำเกมมาผสมผสานให้เกิดความตื่นเต้น ตัวพระเอกต้องต้องกำจัดศัตรูภายในเกมเพื่อทำให้ตัวเองผ่านอุปสรรคและมีความเก่งกาจขึ้น ทำให้ฉากต่อสู้ภายในเรื่องสนุก ตื่นเต้น และเข้มข้นลุ้นตามไปด้วยทีเดียว แต่อาวุธที่ใช้จะเป็นแนวย้อนยุคอย่างเช่น ดาบ ธนู หรือปืนเท่านั้น ไม่ได้มีพลังตูมตามอย่างที่หลายคนเข้าใจกัน แต่ตัวซีรีส์ก็ไม่ได้ทิ้งในเรื่องของความโรแมนติก ได้แทรกความหวานของ พระเอกและนางเอกที่ต้องช่วยเหลือกันอยู่เสมอ กลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีการพัฒนาไปจนจบเรื่อง แต่ต้องบอกว่าน้อยหากหลังจะได้ดูจากโรแมนติกเพียงอย่างเดียว แต่ด้วยบรรยากาศและฉากภายในเรื่องก็สามารถทำให้เราจิกหมอนได้เช่นเดียวกัน นักแสดงในเรื่องอย่าง ฮยอนบิน แสดงออกมาได้เท่ สมาร์ท และดูเป็นนักสู้ในเกมอย่างแท้จริง เรื่องนี้มีความลุยในบทบาทแอคชั่นเยอะ จึงมักจะมอมแมมอยู่เสมอไม่ได้หล่อเนียบอย่างทีใครหลายคนชอบ สำหรับนางเอกสาว พัคชินฮเย เธอต้องรับบท 2 แบบที่ไม่เหมือนกัน ในชีวิตจริงเป็นสาวดูแลโรงแรมธรรมดาๆ แต่เมื่ออยู่ในเกมเธอกลายเป็นสาวสวยสุดมั่นใจ

นอกจาก Memories of The Alhambra มีความน่าสนใจอยู่ที่เรื่องของเกมภายในเรื่องแล้ว เลือกของโปรดักส์ชั่นสเปเชียลเอกเฟคทำได้สมจริง วิวทิวทัศน์ของฉากต่าง ๆ เรียกได้ว่าแค่ดูฟินแล้ว ในช่วงแรกของซีรีส์สามารถสร้างความตื่นเต้นจนทำให้เราอยากดูจนจบ

Memories of The Alhambra 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *