Samurai Gourmet

Samurai Gourmet ซีรีย์ญี่ปุ่นฮาฮา

Samurai Gourmet ซีรีย์ญี่ปุ่นฮาฮา

            ใครที่ชอบการทำอาหารหรืออยากดูซีรีย์เกี่ยวกับเรื่องการทำอาหารวันนี้แอดมีซีรีย์ญี่ปุ่นฮาฮาเรื่องหนึ่งที่บอกเลยว่าคนที่ชอบอาหารไม่ว่าจะชอบชิมหรือชอบทำก็ไม่ควรพลาดกับเรื่อง Samurai Gourmet ซามูไรชวนชิม โดยเรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่เขาเกษียณแต่ก็ไม่รู้จะใช้ชีวิตอย่างไรยังอยากที่จะเดินทางหรือออกไปข้างนอกซึ่งซีรีย์เรื่องนี้จะพาทุกท่านไปเจอกับอาหารซึ่งอาหารเหล่านี้จะพาท่านไปเจอกับผู้คนใหม่ๆในโลกภายนอก ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งหมด 12 ตอน 15-18 นาทีซึ่งเนื้อเรื่องเรียบง่ายและไม่ได้มีอะไรซับซ้อน ได้ฉายออกมาในปี 2017 ใครที่อยากติดตามสามารถไปดูกันได้ทางเน็ตฟลิกซ์

เรื่องย่อ

             คะซุมิ ทาเคชิ รับบทโดย นาโอโตะ ทาเคนากะ เขาทำงานในบริษัทแห่งหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศที่เกษียณอายุแล้วแต่เขายังไม่ชินกับชีวิตเกษียณสักที เขาจึงเดินทางออกไปหางานอดิเรกใหม่ ๆ ทำ เพื่อไม่ให้ตัวเองว่างอยู่ที่บ้าน เขาออกไปเดินเล่นและค้นพบว่าสิ่งที่ตัวเองหลงใหลคือการได้ชิมรสชาติของอาหารนี่เป็นจุดเริ่มต้นของการเริ่มออกเดินทางหาอาหารเพื่อใช้ชีวิตหลังเกษียณในครั้งนี้ซึ่งซีรีย์เรื่องนี้จะพาเราไปรู้จักกับคุณทาเคชิมากขึ้นที่มีทั้งเรื่องราวในอดีตและปัจจุบันว่าจุดเริ่มต้นของการชอบชิมอาหารเริ่มต้นขึ้นมาจากอะไรและทำไมเขาถึงชอบชิมอาหารซีรี่ย์เรื่องนี้จะเป็นการนำเสนอผ่านรูปแบบของเมนูอาหารแต่ละเมนูที่เขาได้ไปชิมใครที่ชอบดูซีรีย์แนวนี้แอดบอกเลยว่าไม่ควรพลาดซึ่งบอกเลยว่าความสนุกไม่ได้อยู่แค่เมนูอาหารยังมีตัวละครที่คอยเข้ามาดำเนินเรื่องและสร้างสีสัน

ซีรีย์เรื่องนี้จะเป็นการบอกเล่าเรื่องราวผ่านอาหารซึ่งอาหารแต่ละมื้อนั้นทำให้เรานึกถึงเรื่องราวในอดีตในรสชาติของอาหารที่พิเศษซึ่งหลังจากให้ทุกท่านทำงานหนักมาทั้งวันการได้ทานอาหารที่ดีและอร่อยถือเป็นความสุขเล็กๆในมื้ออาหารโดยที่อาหารของเขาจะถูกเติมเต็มไปด้วยภาพซ้อนทับของซามูไรคนหนึ่งที่พเนจรเหมือนกับชายเกษียณอย่างเขา เขามีความสุขและสนุกกับการได้จินตนาการว่าตัวเองเหมือนกับซามูไรผู้นั้นและที่แอดชื่นชอบมากคือเมนูอาหารทุกเมนูทำให้น้ำลายไหลมาเลยค่ะซึ่งหน้าตาของความสุขที่ได้กินของอร่อยนั้นจะเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัวแล้วบอกเลยว่าดูปุ๊บหิวทันที ถือเป็นซีรี่ส์ที่ดูง่ายและทำให้รู้สึกอบอุ่นพร้อมแฝงไปด้วยความตลกฮาและความหิวไปพร้อมกันใครที่เบื่อหรือไม่รู้จะดูอะไรแอดแนะนำว่าให้มาดูซีรีย์เรื่องนี้เลยค่ะ

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *