the end of the fucking world

the end of the fucking world

the end of the fucking world

“บางทีเราอาจจะรอคนๆนึง ที่เข้ามาเปลี่ยนโลกห่วยๆนี่ให้หายไปได้ และผมก็เป็นคนนึงที่รอคนๆนั้นอยู่” ขอเปิดด้วยคำพูดเท่ๆของพระเอกในเรื่องหน่อยนะคะ ซีรีย์เรื่องนี้เป็นซีรีย์ตลกร้ายชื่อดังของ Netflix ที่ถึงแม้ ซีรีย์เรื่องนี้จะมีความบ้าของตัวละครอย่างพระเอกกับนางเอก แต่ก็แฝงไปด้วยความโรแมนติก ซีรีย์เรื่องนี้เรียก กระแสฮือฮาเพียงแค่ปล่อยเทรลเลอร์ออกมา ก็ดูชื่อหนังสิคะ ล่อ…ล่อคนดูแค่ไหน โดยเรื่องนี้ได้แรงบันดาลใจ จากนิยายภาพชื่อเดียวกันซึ่งโด่งดังมากๆ ในปี 2013 โดยซีรีส์ถูกดัดแปลงให้มีกลิ่นอายอาชญากรรมที่เล่าเรื่อง คู่รักนักฆ่ามาในฉบับวัยรุ่น บ้าดีเดือด
เรื่องราวสุดบ้านี้เริ่มต้นเมื่อ เจมส์ (รับบทโดย Alex Lawther) เด็กหนุ่มวัย 17ปี ที่บอกว่าตัวเองเป็นโรคทางจิต ได้ไปพบเจอกับเพื่อนร่วมโรงเรียน อลิซซา (รับบทโดย Jessica Barden) หญิงสาวที่มีความคิดขว้างโลก เมื่อ เด็กมีปัญหาทั้ง 2 คนโคจรมาพบกันความ อิ้บอายจึงเกิดขึ้น เจมส์และอลิซซาจึงตัดสินใจหนีออกจากครอบครัว พังๆ หนีจากเมืองน่าเบื่อและพวกเขาพบว่าสิ่งที่รอพวกเขาอยู่บนโลกใบนี้ก็ผุพังเกินเยียวยาไม่แพ้กัน

the end of the fucking world

เขาทั้งคู่ ต่อต้านการกระทำที่ถูกสร้างให้เป็นบรรทัดฐานของสังคม โดยครั้งแรกที่เจมส์เจออลิซซา เขากำลังมองหาเหยื่อ รายแรกที่เขาอยากจะลองฆ่าก็พบว่าอลิซซาก็กำลังสนใจในตัวเขาอยู่ เจมส์จึงแสร้งแกล้งเป็นแฟนเธอ เพื่อหา โอกาสลงมือ แล้วก็พบว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดเพราะอลิซซาก็มีความคิดไม่ปกติพอกัน เธอลากเขาไปเจอ สถานการณ์ต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเรื่องที่เลวร้ายไม่คิดว่าเด็กอายุ 17 อย่างพวกเขาสองคนต้องมาเจอ แต่ ความรู้สึกของเจมส์ที่ตอนแรกต้องการจะแกล้งรักเท่านั้น กลับถลำลึกไปในความสัมพันธ์มากขึ้น รู้ตัวอีกทีเขาก็ เริ่มมีความรู้สึกบางอย่างกับเธอเสียแล้ว ทางด้านของอลิซซาเธอมีปัญหากับพ่อเลี้ยงและรู้สึกว่าตัวเองเป็น ส่วนเกินในครอบครัวใหม่ของแม่ จึงแสดงออกด้วยการทำตัวหยาบคายไม่แคร์โลก แต่ใจจริงแล้วเธอก็โหยหา ความรักจึงเลือกที่จะหาใครสักคนที่เข้าใจในรูปแบบความรักหนุ่มสาวแทน ท้ายที่สุด ตัวละครที่ดูเหมือนจะ ห่วยแตก ดูไม่มีความคิด และดูเอาแต่ใจ ก็ไม่ได้มีด้านที่แย่อย่างเดียวเสมอไป แต่ซีรีย์ได้แสดงให้เห็นถึงความ ลึกของตัวละครที่ไม่ได้เกิดมาแล้วเป็นเป็นสีดำไปทั้งหมด ทุกการกระทำก็มีเหตุผลของมัน สามารถติดตามซีรีย์ the end of the fucking world ทั้ง 2 Season ได้ใน Netflix โลกมันห่วย ช่วยไม่ได้

 

the end of the fucking world

 

 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *