The Lies Within 

The Lies Within 

The Lies Within 

เรื่องราวของคดีหญิงสวกระโดดตึกฆ่าตัวตาย ที่ดูเผินๆแล้วก็เป็นเพียงคดีปกติทั่วไป ซึ่งพระเอกอย่าง โจแทชิก  ตำรวจฝ่ายสืบสวนที่กำลังจะย้ายจากเมืองหลวงไปอยู่ชนบทบ้านเกิดกับยาย กลับต้องมารับคดีนี้ไปทำก่อนได้ย้าย แต่ดูเหมือนว่าการสืบสวนคดีจะทำให้ได้เจอกับเรื่องราวใหญ่โตขึ้นเรื่อย ๆ จนนำไปสู่การได้รู้จักกับ “คิมซอฮี” ลูกสาวของคิมซึงชอล เธอลงสมัครชิงตำแหน่งทางการเมืองต่อจากพ่อ ซึ่งเป็นนักการเมืองที่ดูใสสะอาด มีฐานคะแนนนิยมสูงและเป็นที่รักของประชาชนในเมือง แต่เขาจะแน่ใจได้อย่างไรว่าสิ่งทีเขา สิ่งที่กำลังสืบ หรือคนที่เขาได้รู้จักนั้น แท้จริงแล้วสิ่งใดแน่ที่กำลังโกหกเขาอยู่

เป็นซีรีส์หนังแนวทริลเลอร์ระทึกขวัญ โดยมีเส้นเรื่องเกี่ยวกับการเมือง แต่เมื่อมีเรื่องของคดีฆาตรกรรม มันยิ่งทำให้เข้มข้นเพิ่มขึ้นสูงขึ้นจนอาจทำให้นึกว่านี่คือหนังเครียดแน่นอน แต่กลายเป็นว่าผู้กำกับและนักแสดงสามารถใส่ความสนุกปนขำเข้ามาได้ลงตัวไม่เชื่อ เริ่มต้นตั้งแต่ตอนแรก ๆ ก็ไม่ได้ดูเครียดไปหมด เพราะลูกทีมของพระเอกก็ออกแนวขำๆ

ในส่วนของนักพนันแสดงอย่าง Lee Min Ki ในบทพระเอกสายสืบอย่าง โจแทชิก ดูเป็นนักสืบที่มีความเท่ เก่งกาจ และฉลาดอย่างมาก มาถึงการแสดงของ Lee Yoo Young แสดงเป็น คิมซอฮี ซึ่งเธอดารานักแสดงที่เคยรับบทนางเอกมาก่อนเลย แต่เรื่องนี้เธอทำให้เราสับสนได้พอสมควรว่าสุดท้ายแล้วเธอเป็นอย่างไรกันแน่ ชวนให้เราติดตามบทสรุปจริง ๆ ของการเมืองนี้  The Lies Within มีวิธีการเล่าเรื่องที่น่าสนใจ โดยเฉพาะฉากที่พระเอกคิดตามหรือฉากจำลองการสืบสวน ช่วยทำให้เราดูง่ายขึ้นแม้เรื่องราวในซีนนั้นจะมีความซับซ้อนพอสมควร โดยเฉพาะในเรื่องสับขาหลอกหรือการเฉลยให้รู้ภายหลัง อาจจะไม่ได้พลิกล๊อคขนาดนั้น แต่ก็ทำให้เราอึ้งไปกับเรื่องราวได้ดีเลยทีเดียว

ต้องยอมรับว่าซีรีส์ ดูเป็นซีรีส์เกาหลีม้ามืดที่น่าสนใจ อาจเพราะไม่ได้โปรโมทมากสักเท่าไรนัก ทำให้หลายคนไม่เคยรู้จักมาก่อน การเล่าเรื่องไม่ได้ช้าหรืออืดจนทำให้ง่วง เมื่ออยู่มุมกล้องที่ผ่านโปรดักซ์ชั่นที่ได้มาตรฐานซีรีส์เกาหลีทำให้ดูได้เพลินๆ  สำหรับใครที่ตามหาฉากรักกุ๊กกิ๊กตามสูตรหนังเกาหลีบอกเลยเรื่องนี้ไม่มีให้ได้ ฉากแอ็กชั่นภายในเรื่องทำได้ไม่ธรรมชาติมากนัก ดูแล้วลุ้นไม่มันส์ขนาดกำลังจะเกิดเหตุการณ์เสี่ยงชีวิต แต่ด้วยความที่เป็นแนวระทึกขวัญแล้ว การได้ลุ้นระทึกไปกับเรื่องราวก็ดูจะคุ้มค่าตั้งแต่ตอนแรกจนถึงตอนล่าสุด

The Lies Within 

 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *