The Pursuit of Happyness

The Pursuit of Happyness หนังแนวดราม่า ที่สร้างจากชีวิตจริง

The Pursuit of Happyness หนังแนวดราม่า ที่สร้างจากชีวิตจริง

       เชื่อว่าใครหลายๆคนกำลังเครียดอยู่ในสถานการณ์โควิด-19 (COVID-19) ตอนนี้และอยากที่จะฮีลตัวเองให้ลุกขึ้นมาสู้อีกครั้ง บอกเลยต้องดูหนังเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่สร้างแรงบันดานใจได้ดี ตอบโจทย์กับคนนที่กำลังท้อตอนนี้มาก ๆ เรื่องนี้เป็นแนวดราม่า ที่สร้างจากชีวิตจริงของคริสการ์ดเนอร์ นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ แต่กว่าที่เขาจะมีวันนี้ได้ เขาแทบจะสูญสิ้นความหวังทุกอย่าง เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรค์ ความลำบากหลายๆอย่าง แต่เขาก็ไม่ยอมแพ้ เขาอดทน ยิ้มสู้และพยายามพัฒนาตัวเอง จนเขามีบริษัทเป็นของตัวเอง เนื้อเรื่องจะมีความน่าสนใจแค่ไหน เราลองมาดูกัน

สำหรับหนัง based on true story Netflix เรื่องนี้ เป็นเรื่องราวชีวิตของคริส การ์ดเนอร์ (แสดงโดย Will Smith ) ที่เขาได้นำเงินไปลงทุนกับธุรกิจเครื่องแสกนกระดูก เป็นอุปกร์ทางการแพทย์ แต่ก็เหมือนว่าจะไม่เป็นอย่างที่หวัง สถานพยาบาลส่วนใหญ่ก็ต่างปฏิเสธในการซื้อ เพราะเครื่องมีราคาที่แพง จนทำให้เขาเป็นหนี้สิน คริสกับเริ่มทะเลาะกับภรรยาเรื่องเงินที่ประสบอยู่บ่อยครั้ง คริสก็ยังไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค์ เขาก็ยังแบกเครื่องแสกนกระดูกขายต่อไป แต่สุดท้ายเหมือนว่าภรรยาจะหมดความอดทน ภรรยาของเขาได้ทิ้งเขาไป ทำให้เขาได้อยู่กับลูกชายเพียงสองคน แต่ในขณะเดียวกันเขาได้ตัดสินใจไปบริษัทโบรกเกอร์ค้าหุ้นเพื่อหวังว่าจะมีงานให้เขาได้ทำ คริสได้สมัครการฝีกอบรม ซึ่งระยะเวลาในการอบรมก็ยาวนานถึง 6 เดือน

โดยระหว่างที่เขาเรียนไม่ได้เงินเดือน แต่เขาก็มีรายได้เล็กน้อยจากการขายเครื่องแสกนกระดูก และเขาก็ได้เจอปัญหาขั้นวิกฤตที่สุดเมื่อสรรพากรได้เรียกเก็บเงินค่าภาษี 600 ดอลลาร์จนเงินในบัญชีเขาหมด ทำให้เขาและลูกชายกลายเป็นคนไร้บ้าน เขาต้องฝ่าฟันอุปสรรค์ปัญหาต่างๆ แต่ด้วยความสู้และความไม่ย่อท้อของเขา ทำให้คริส การ์ดเนอร์ได้ผ่านการฝึกอบรมและได้เข้าทำงานกับบริษัท และสามารถนำพาตัวเองกับลูกชายให้ผ่านพ้นวิกฤตชีวิตช่วงนี้ไปได้ และเขาก็ได้ออกมาเปิดบริษัทเป็นของตัวเอง จนเขาได้กลายเป็นคนที่ร่ำรวยได้

ต้องบอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ เป็นหนังที่สร้างแรงบันดานใจให้กับหลาย ๆ คนได้ดี ถึงจะเจออุปสรรค์อะไร แต่เขาก็ไม่เคยย่อท้อต้อความยากลำบากนั้น เป็นฟีลที่ให้กำลังใจสำหรับคนที่อยากจะประสบความสำเร็จได้ดี อย่ายอมแพ้ และมุ่งมั่นที่จะทำ มีเป้าหมายที่ชัดเจน สักวันต้องเป็นวันของเรา สำหรับใครที่สนใจสามารถดูได้ที่ Netflix

 

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *