The Veil 

The Veil

The Veil

         สำหรับใครที่ชอบดูซีรีย์แนวแอคชัน สายลับ วันนี้แอดมีซีรีย์เกาหลีเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับผู้ชายคนนึงได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยแต่แล้วเมื่อระยะเวลาผ่านไปเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อมีผู้พบเห็นชายผู้นั้นบนเรือขนสินค้าหนีภาษีและหลังจากนั้นจะเกิดอะไรขึ้นต่อไปในชีวิตของเขากับซีรีย์เรื่อง The Veil ถือเป็นซีรีย์น่าดู 2021ที่น่าติดตามอีกเรื่องหนึ่งซึ่งได้ผู้กำกับอย่างคิมซองยงและได้คนเขียนบทอย่างพัคซอกโฮ ซีรีย์เรื่องนี้มีทั้งหมด 12 ตอนและมีภาคแยก 2 ตอนซึ่งภาคแยกจะเน้นเกี่ยวกับเบื้องหลังของตัวละคร เริ่มออกอากาศเมื่อวันที่ 17 กันยายน – 23 ตุลาคม 2564 และสามารถรับชมได้ทาง VIU

เรื่องย่อ

ฮันจีฮยอก รับบทโดย นัมกุงมิน เขาเคยเป็นเจ้าหน้าที่ภาคสนามหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ ได้หายตัวไปเป็นระยะเวลา 1 ปี เนื่องจากเมื่อ 1 ปีก่อนนั้นเขาตามล่าพวกค้ายาในประเทศจีนกับเพื่อนในหน่วยงาน หลังจากนั้นความทรงจำของเขาก็หายไปและเขาก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย 1ปีต่อมาฮันจีฮยอกถูกเจอตัวบนเรือลักลอบขนสินค้าหนีภาษี ฮันจีฮยอกปรากฏตัวอีกครั้งในฐานะบุคคลที่ถูกระบุว่าเสียชีวิตแล้ว เขาถูกนำตัวไปตรวจร่างกายและพบว่ามีสารบางอย่างอยู่ในกระแสเลือดซึ่งสารตัวนี้ทำให้เขาไม่สามารถจำเหตุการณ์หลังจากที่เขาหายตัวไปได้ หลังจากพักฟื้น เขาได้เข้าทำงานและปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งเดิม เพื่อสืบหาบุคคลปริศนาที่อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อ 1 ปีก่อน ซึ่งทำให้เพื่อนในหน่วยงานของเขาถูกฆาตกรรมและนำความหายนะมาให้เขา ฮันจีฮยอกมั่นใจว่าคนที่ทำลายชีวิตของเขาและเพื่อนร่วมงานคือคนในองค์กร เพื่อค้นหาความจริงและปะติดปะต่อเรื่องราวกับความทรงจำที่หายไป เขาจึงกลับไปยังจุดเกิดเหตุในประเทศจีนพร้อมกับยื่นเงื่อนไขต่อเบื้องบนว่าจะขอสืบคดีนี้เอง โดยมียูเจอีรับบทโดยคิมจีอึนเจ้าหน้าที่ภาคสนามที่มีฝีมือดีและมีความฉลาดมาเป็นคู่หู

โดยเริ่มแรกเนื้อเรื่องจะบอกเล่าสาเหตุการหายตัวไปของฮันจีฮยอก และการปรากฏตัวอีกครั้งของเขานั้นก็ทำให้คนบางคน  ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละฉากนั้นแอคชันเดือดและจัดเต็มมากๆ ถือได้ว่าเป็นซีรีย์เกาหลีแนวแอคชันที่ทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว อีกทั้งซีรีย์เรื่องนี้ยังชนะการประกวดบทละคร MBC 2018 อีกด้วย นั่นทำให้ซีรีย์เรื่องนี้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ใครที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์ทั้งหมดและพวกเขาจะตามหาบุคคลปริศนานั้นได้หรือไม่ ติดตามชมได้ใน The Veil

 

 


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *