The War Between Women 

The War Between Women 

The War Between Women

เป็นซีรีส์แนวประวัติศาสตร์ ที่ผสมผสานเรื่องของการเมืองสุดเข้มข้นไว้อย่างลงตัว เนื้อเรื่องเล่าถึงเหตุการณ์คัดเลือกราชินีองค์ใหม่ เพื่อก้าวมามีอำนาจและไม่ต้องขึ้นตรงกับขุนนางใด ๆ ทั้งสิ้น  แต่เมื่อฝาแฝดของ คังอึนโบ ถูกฆาตกรรม เธอจึงเริ่มต้นตามหาคนผิดในการกระทำครั้งนี้ เพื่อมารับผิดชอบในการตายของฝาแฝดของเธอ เธอจึงตัดสินใจว่าต้องขึ้นเป็นองค์ราชินีให้ได้ โดยไม่สนใจถึงวิธีการแม้ว่าสิ่งนั้นต้องแลกมาด้วยการกระทำที่ไร้เหตุผลหรือเสี่ยงต่อชีวิตเพียงใด แต่ในระหว่างนั้นเธอได้พบกับ อีคยอง องค์กษัตริย์ที่มีพระสิริโฉมงดงามและชาญฉลาด เขามักจะทรงฝันถึงสาวนางหนึ่งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ยังไม่เกิดขึ้นอยู่เสมอ จนต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับตัวเธอและสิ่งที่เกินคาดถึง

แม้ว่าซีรีส์แนวพีดเรียดยุคโชซอนจะไม่ได้แนวที่แปลกใหม่อะไร แต่ เลือกที่เน้นถึงความกล้าหาญของหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งเราไม่ได้เห็นนานแล้วสำหรับหนังแนวนี้ ทำให้เห็นความแตกต่างระวังพระเอกที่อ่อนแอ แต่นางเอกกลับมีความเข้มแข็งมากกว่าหลายเท่า แต่ไม่ได้มีแต่เรื่องเครียดๆสุดดราม่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับฉากรักโรแมนติกก็สามารถทำได้อย่างกล่มกล่อม เมื่ออยู่ในฉากสวยๆยิ่งดึงอารมณ์ของผู้ชมอย่างเราให้รู้สึกฟินได้ดีเลยทีเดียว

สำหรับส่วนของนางเอกสาวที่นักแสดงสาวอย่าง จินเซยอน ต้องบอกเลยว่าเธอสวย แกร่ง และดูเหมาะสมกับบทบาทที่ได้รับมาก หลายครั้งเรารู้สึกสงสารที่เธอต้องต่อสู้อยู่แบบนี้ ด้านพระเอกหนุ่มที่รับบทโดย คิมมินคยู ก็โชว์ฝีมือแสดงออกมาได้เป็นอย่างดี จนได้รับคำชมจากผู้ที่เพิ่งเคยเห็นเขาเล่นมากมาย แถมยังหล่อกระชากใจแฟนคลับทุกคนอีกด้วย เมื่อมาประกบคู่นางเอกคนสวยของเรา บอกเลยว่าฟินไปตามๆกันเล่นเอาใจหายใจคว่ำเกือบทุกตอน รวมไปถึงนักแสดงคนอื่น ๆ ที่อยู่เรื่อง ช่วยเสริมสร้างสีสันให้เรื่องดำเนินไปได้อย่างไม่น่าเบื่อ ในส่วนของงานโปรดักซ์ชั่นถ่ายทำภาพได้อย่างน่าทึ่ง หลายฉากหลายซีนยังคงติดตราตึงใจอยู่ไม่น้อย สำหรับความแฟนตาซีที่ทางเรื่องใส่มาให้ เมื่อมีสเปเชียลเอฟเฟคเข้ามาทำให้ดูอลังการยิ่งขึ้น ฉากที่มีความน่ากลัวสามารถทำให้เรารู้สึกกลัวและลุ้นไปจนนั่งติดไม่อยู่

สำหรับท่านที่ชอบดูซีรีส์แนวพีเรียดย้อนยุคอยู่แล้ว Selection : The War Between Women น่าจะสามารถสร้างความสนุกให้คุณได้ดีเลยทีเดียว แต่สำหรับคนอื่นที่ไม่เคยดูมาก่อนก็เลือกดูได้เพลินๆเช่นเดียวกัน

The War Between Women 

บ้าซีรีย์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *